Chiller giải nhiệt gió gồm những loại nào? Nên mua ở đâu uy tín?

Chiller giải nhiệt gió gồm những loại nào? Nên mua ở đâu uy tín?

Chiller giải nhiệt gió được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm rõ được thiết bị này có những loại nào, ứng dụng ra sao. Để hiểu rõ hơn về điều này mời quý khách hàng tham khảo một số nội dung dưới đây.

Chiller giải nhiệt gió gồm những loại nào? Nên mua ở đâu uy tín?
Chiller giải nhiệt gió gồm những loại nào? Nên mua ở đâu uy tín?

Hệ thống chiller giải nhiệt là gì?

Theo như thông tin, chiller chính là tên gọi những thiết bị được sử dụng nhằm sản xuất ra nguồn nước lạnh để ứng dụng trong những nhà máy sản xuất công nghiệp hoặc trung tâm thương mại.

Chúng còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, chẳng hạn như hệ thống điều hòa trung tâm Chiller. Sản phẩm này giúp sinh ra nguồn lạnh để có thể làm lạnh các loại đồ vật, thực phẩm… Khi hoạt động, nước được làm lạnh thông qua bình bốc hơi thường là 12 độ C và đi ra 7 độ C.

Trên thị trường hiện nay có hai loại Chiller giải nhiệt khác nhau, bao gồm: Chiller giải nhiệt gió và Chiller giải nhiệt nước. Trong đó, mỗi một hệ thống khác nhau sẽ có những điểm khác biệt, nguyên lý hoạt động và đặc trưng cấu tạo. Đặc biệt, chúng phù hợp để ứng dụng trong các ngành nghề riêng nhờ vào đặc trưng của chúng.

Đối với hệ thống giải nhiệt gió, chúng hoạt động dựa trên nguyên lý làm lạnh cưỡng bức bằng gas tương tự như giải nhiệt nước. Tuy nhiên, chi tiết hoạt động sẽ có một số điểm khác biệt.

 • Hệ thống giải nhiệt gió sẽ không sử dụng tháp giải nhiệt để giải nhiệt ga, thiết bị này sử dụng quạt hút cưỡng bức nhằm làm hạ nhiệt.
 • Hiệu suất hoạt động của sản phẩm này chỉ bằng khoảng 70% so với hiệu suất làm việc của thiết bị làm lạnh giải nhiệt nước.
 • Trong khi sử dụng, sản phẩm này phải được vệ sinh và làm sạch thường xuyên để đảm bảo chúng hoạt động ổn định, hiệu quả.

Hệ thống chiller giải nhiệt gió gồm những loại nào?

Chiller giải nhiệt gió gồm những loại nào? Nên mua ở đâu uy tín?
Chiller giải nhiệt gió gồm những loại nào? Nên mua ở đâu uy tín?

Trên thị trường hiện nay có nhiều cách phân loại khác nhau, tuy nhiên Chiller giải nhiệt này được chia theo hướng thổi quạt vì thế có các hướng thổi khác nhau.

 • Quạt thổi ngang: Sản phẩm này có hiệu suất làm mát tốt song do thổi ngang vì thế có thể ảnh hưởng đến thiết bị và các loại máy móc khác. Do đặc trưng này mà thiết bị chỉ sử dụng những hệ thống nhỏ từ 5 – 15HP trên mỗi một chiếc quạt.
 • Quạt thổi nghiêng: Dòng máy này đem đến tỏa nhiệt cao và hướng thổi nghiêng nên không gây ra những ảnh hưởng đến hệ thống máy móc và môi trường xung quanh. Thường thì công suất của chúng từ 15 – 30HP, thiết kế 2 quạt.
 • Quạt thổi trên: Chúng được dùng chủ yếu trong những hệ thống lớn, tỏa nhiệt ra nhiều vì thế luồng khí thổi ra phải được thôi lên trên. Nhờ đó mà không gây ảnh hưởng đến hệ thống máy móc khác.

Chiller giải nhiệt gió – nước khác nhau thế nào?

Hệ thống giải nhiệt gió và hệ thống giải nhiệt nước có nhiều điểm đặc trưng riêng biệt. Cụ thể:

Chiller giải nhiệt gió

 • Đây chính là hệ thống áp dụng nguyên lý làm lạnh cưỡng bức bằng gas.
 • Sản phẩm dùng quạt để hút cưỡng bức, hỗ trợ mục đích giải nhiệt.
 • Được dùng ở những nơi không có nguồn nước sạch hay nước có lẫn tạp chất.
 • Máy ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như giải nhiệt hóa chất hoặc làm mát nhà xưởng.
 • Thiết kế gọn nhẹ, cấu tạo đơn giản, tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, chúng còn dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.

Chiller giải nhiệt nước

Chiller giải nhiệt gió gồm những loại nào? Nên mua ở đâu uy tín?
Chiller giải nhiệt gió gồm những loại nào? Nên mua ở đâu uy tín?
 • Đây chính là hệ thống làm lạnh nước công nghiệp. Khi hoạt động thì nhiệt độ nước đầu vào khoảng từ 40 – 90 độ C, đầu ra từ 6 – 30 độ C.
 • Cấu tạo bao gồm bốn phần chính với nhiệm vụ khác nhau. Cụ thể là máy nén lạnh, dàn bay hơi Chiller, tủ điều khiển và dàn nóng Chiller.
 • Ưu điểm của thiết bị là có hiệu suất làm việc cao với tuổi thọ làm việc cao. Đặc biệt không ảnh hưởng đến không gian lắp đặt cũng như thích hợp với những công trình khác nhau.
 •  Mức chi phí bảo dưỡng và lắp đặt cao hơn so với hệ thống giải nhiệt gió, vì thế kén ngành nghề lựa chọn, sử dụng.

Lưu ý khi mua Chiller tản nhiệt gió

Nếu như quý khách hàng muốn sở hữu thiết bị chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng, quý khách hàng cần lưu ý một số nội dung cụ thể dưới đây.

 • Cần phải xác định thật kỹ nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính.
 • Tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín, có đầy đủ địa chỉ, thông tin sản phẩm, dịch vụ.
 • Chú ý thông tin ý kiến khách hàng hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia để được hỗ trợ.
 • Tuyệt đối không nên mua hàng tại những cơ sở không rõ ràng, website không được khách hàng lựa chọn, chuyên bán hàng giả, hàng nhái.
 • Tìm kiếm đơn vị có chính sách bảo hành uy tín, rõ ràng với mức giá thành phải chăng.

Những thông tin chia sẻ nói trên hy vọng quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về Chiller giải nhiệt gió. Nếu như cần tư vấn thêm thông tin gì hãy liên hệ với Chillerviet.com để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và cam kết mang đến những lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Chiller bể cá là gì?

Công ty chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Vui lòng liên hệ Hotline: 0964 092 606

Tư vấn tận tình – hướng dận tận tâm – luôn luôn sẵn sàng

Xem thêm về chúng tôi tại : White Cool – Chiller Việt Nam

One thought on “Chiller giải nhiệt gió gồm những loại nào? Nên mua ở đâu uy tín?

 1. Pingback: Máy nén Chiller là gì? Vai trò của máy nén lạnh trong hệ thống Chiller

Comments are closed.