Máy làm lạnh Chiller -Những thông tin quan trọng cần biết

Máy làm lạnh nước chiller

Máy làm lạnh Chiller hỗ trợ tích cực vào các ngành công nghiệp đặc biệt là sản xuất nhựa, bê tông… Thiết bị này đảm bảo năng suất lao động và tạo nên môi trường làm việc thích hợp, đáp ứng nhu cầu trong mọi điều kiện thời tiết.

Hiện nay, các thiết bị điện ngày càng đóng vai trò quan trọng, phục vụ cuộc sống của mọi người. Không chỉ được ứng dụng trong sinh hoạt, chúng còn tham gia vào các ngành công nghiệp khác nhau.

Trong đó, máy làm lạnh Chiller hay máy làm lạnh công nghiệp là thiết bị với nhiều ứng dụng phổ biến. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm, nguyên lý vận hành và ứng dụng của dòng máy này, mời bạn cùng tham khảo một số thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Những thông tin quan trọng cần biết về máy làm lạnh Chiller
Những thông tin quan trọng cần biết về máy làm lạnh Chiller

Định nghĩa máy làm lạnh công nghiệp Chiller

Đặc trưng khí hậu nắng nhiều, số giờ nắng lớn gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, đặc biệt các ngành đặc thù như đông lạnh thủy hải sản, sản xuất nhựa hay bê tông… Sự ra đời của thiết bị đem đến hiệu suất cao cho những nhà máy giúp tối ưu thời gian và năng suất cho công việc.

Dòng máy này hoạt động tương tự như điều hòa trong gia đình. Tác dụng biển đổi nguồn nước ở nhiệt độ môi trường thành nguồn nước lạnh, tiêu chuẩn nhằm phục vụ tốt trong quá trình sản xuất. Khu vực sử dụng máy làm lạnh này thường là nhà máy sản xuất bê tông, chế biến nhựa hoặc những tòa nhà, trung tâm thương mại, khách sạn…

Các loại máy Chiller phổ biến hiện nay

Căn cứ vào phương thức biến đổi, hiện nay trên thị trường có hai loại máy làm lạnh công nghiệp. Trong đó, mỗi loại đều có ưu điểm và đặc trưng riêng. Cụ thể:

Chiller giải nhiệt bằng nước

Thiết bị này có đặc trưng biến đổi nguồn nước trong tự nhiên thành nước phục vụ cho công nghiệp hoặc sinh hoạt. Với nhiệt độ tạo ra từ 60 – 30 độ C.

Đặc trưng là sử dụng điện năng tiêu thụ tách biệt hai thành phần gồm nhiệt nóng và nhiệt lạnh. Trong đó, nhiệt nóng máy không sử dụng sẽ được thải ra ngoài còn nhiệt lạnh là đưa vào trong sản xuất, phục vụ yêu cầu khác nhau.

Loại máy này được ứng dụng rộng rãi trong  những nhà máy của các ngành công nghiệp lớn. Loại mày này tối ưu nhất trên thị trường với công suất hoạt động lớn, tiết kiệm nhiên liệu giúp tăng hiệu quả sản xuất.

chiller giải nhiệt nước
CHILLER GIẢI NHIỆT NƯỚC

Chiller giải nhiệt bằng gió

Nguyên lý làm việc cưỡng bức bằng gas tương tự như dòng máy giải nhiệt nước. Tuy nhiên, loại máy này sử dụng quạt hút cưỡng bức để trao đổi nhiệt trực tiếp từ gas nóng áp suất cao đến không khí.

Nhược điểm là hiệu suất làm lạnh kém. Do đặc trưng này nên máy được áp dụng với những nhà máy nhỏ lẻ hoặc những nơi mà nguồn nước xung quanh bị nhiễm mặn, phèn. Thiết bị không thể đáp ứng được nhu cầu làm lạnh bằng nước.

CHILLER GIẢI NHIỆT GIÓ
CHILLER GIẢI NHIỆT GIÓ

Máy làm lạnh Chiller có cấu trúc thế nào?

Theo đó, loại máy này được cấu tạo bởi 4 thành phần chính. Cụ thể:

– Máy nén lạnh: Thường thì những nhà máy sẽ chọn 2 – 3 máy nén cho công suất lên đến 100HP. Loại máy nén này có đặc trưng chạy êm, sâu.

– Dàn nóng Chiller: Thiết kế bộ phận này là một ống đồng thẳng để nước được bơm ngang qua, giải nhiệt cho gas. Khi đó, gas ở dạng hơi chứa trong bình ngưng này đọng lại thành chất lỏng được hấp thụ từ nước qua đến tháp giải nhiệt.

– Dàn bay hơi Chiller: Thị trường hiện nay có ba loại khác nhau, bao gồm bay hơi loại khô, loại nhập dịch hoặc loại bằng tấm Phe Inox. Mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng vì thế tùy theo nhu cầu có thể đưa đến lựa chọn ưng ý.

– Tủ điều khiển: Đây được cho là bộ phận quan trọng trong máy làm lạnh công nghiệp. Chúng giúp vận hành mọi thứ của thiết bị. nếu như tủ điều khiển hư hỏng, sự cố cần tiến hành sửa chữa ngay để tránh ảnh hưởng đến công suất vận hành.

Mua máy làm lạnh Chiller ở đâu uy tín?

Những thông tin quan trọng cần biết về máy làm lạnh Chiller

Chillerviet.com/ là địa chỉ chuyên phân phối các loại máy làm lạnh với công suất đa dạng, chủng loại khác nhau để quý khách hàng có được những lựa chọn phù hợp nhất. Nhiều năm qua, chúng tôi đã phục vụ nhiều khách hàng khác nhau, với dịch vụ uy tín, được đánh giá cao.

Có nhiều lý do khiến Chillerviet được khách hàng tin tưởng:

– Máy móc đa dạng giúp khách hàng có được những lựa chọn phù hợp nhất. Tùy theo nhu cầu và mong muốn bạn sẽ có những mẫu máy tốt nhất.

– Máy móc chất lượng, chính hãng với mức giá thành phải chăng. Máy móc phù hợp với nhu cầu của khách hàng Việt, mang đến những lựa chọn hài hòa nhất.

– Dịch vụ chất lượng, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình. Chúng tôi sẽ tiếp nhận nhu cầu, tư vấn cho khách hàng chọn được thiết bị tốt nhất.

– Đội ngũ kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải quyết những sự cố cho khách hàng. Đảm bảo máy móc vận hành ổn định, không ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng công việc.

Hy vọng với những thông tin này quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về máy làm lạnh Chiller và có được địa chỉ mua hàng chất lượng nhất. Nếu cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ với Chillerviet.com/ để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Những thông tin quan trọng cần biết về máy làm lạnh Chiller
Những thông tin quan trọng cần biết về máy làm lạnh Chiller

Công ty chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Vui lòng liên hệ Hotline: 0971 687 839

Tư vấn tận tình – hướng dận tận tâm – luôn luôn sẵn sàng

Xem thêm về chúng tôi tại : White Cool – Chiller Việt Nam